0943.55.22.68

Tượng đá

Hiện nay, mọi người thường có xu hướng lựa chọn tượng đá mỹ nghệ để làm vật phẩm trang trí với mục đích tạo điểm nhấn cho không gian và mang lại những ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Tham khảo tượng đá mỹ nghệ được điêu khắc nghệ thuật đẹp nhất qua bài viết này nhé.

1. Tượng đá nghệ thuật là gì?

Tượng đá nghệ thuật là một sản phẩm điêu khắc được thực hiện dưới đôi bàn tay của các nghệ nhân khéo léo để tạo nên một hình ảnh hư cấu nghệ thuật và mang tính tượng trưng. Loại tượng này còn là một vật phẩm có tác dụng trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian, lại vừa giúp tái hiện lại hình ảnh một cách sáng tạo và đầy tính nghệ thuật với tượng các con vật, tượng đá phong thủy…

Các nghệ nhân điêu khắc tượng đá mỹ nghệ phải là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và đã từng điêu khắc nhiều tác phẩm khác. Do đó, mỗi tượng đá đều có nét đẹp riêng và thể hiện sự tinh tế trong từng sản phẩm.

Tượng đá nghệ thuật có những ưu điểm nổi bật được nhiều người lựa chọn

  • Giá trị thẩm mỹ cao, nét đẹp sang trọng và giá cả lại hợp lý.

  • Được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền cao bất chấp thời gian.

*Có thể bạn chư biết*

Ngoài công dụng để chế tác tượng đá mỹ nghệ, các loại đá xanh tự nhiên còn được dùng để xây dựng những khu lăng mộ đá và làm mộ đá nhằm thể hiện sự tôn kính, tiếc thương với những bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất.

  • Có màu sắc và độ bóng tự nhiên tạo điểm nhấn khác biệt so với các loại tượng được làm từ xi măng, thạch cao…

  • Đường nét điêu khắc tinh xảo tạo nên sản phẩm sắc nét tạo được sự hài lòng cho đông đảo khách hàng.

  • An toàn tuyệt đối cho môi trường và người sử dụng.

2. Các loại đá dùng để điêu khắc tượng đá?

Điêu khắc tượng đá thường sử dụng các loại đá tư nhiên có độ bền cao như đá trắng, đá xanh, đá cẩm thạch tinh khiết… để tạo nên tác phẩm tượng đá đáp ứng yêu cầu của khách hàng và phù hợp với nơi đặt bức tượng đó.

3. Ý nghĩa của điêu khắc tượng đá trong phong thủy

Từ xa xưa, phong thủy đã chiếm một vị trí quan trọng ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người hoặc đến cả môt gia đình. Nhất là tại Việt Nam một quốc gia theo đạo Phật thị phong thủy càng đóng vai trò quan trọng nhất là phong tục trấn trạch khi vào nhà mới.

Cho nên, tượng đá chính là một sản phẩm có giá trị tốt nhất về phong thủy và được rất đông gia đình lựa chọn để thờ cúng trong nhà cũng như đặt với ý nghĩa phong thủy. Dưới đây là một số ý nghĩa mà tượng đá nghệ thuật mang lại khi sử dụng.

Ngày nay, tượng đá nghệ thuật càng được chế tác tinh xảo hơn với hoa văn khắc họa độ đáo với tượng làm từ thủ công dưới bàn tay khéo leo của các nghệ nhân đều trở nên hoàn hảo trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Hiện tại xã hội phát triển thì việc ứng dụng máy móc trong điêu khắc tượng đá ngày càng nhiều nên những bức tượng đá được làm thủ công càng trở nên giá trị và có ý nghĩa lớn hơn.

tượng đá nghệ thuật

Ý nghĩa trấn trạch, loại trừ tà ma ngoài đạo quấy nhiễu đến nhà bạn để gia đạo luôn yên ổn. Cụ thể những tượng đá mỹ nghệ có tác dụng trấn trạch nhà tốt ví dụ như tượng nghê đá, voi đá, chó đá, kỳ lân đá, sư tử đá…. Khi đặt những bức tượng này sẽ có tác dụng trừ tà và loại bỏ những thế lực xấu muốn tấn công vào nhà bạn và mang đến vận khí tốt cho cả gia đình.

Ý nghĩa may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ do tượng đá có khả năng chuyển hóa những nguồn năng lượng tốt và giúp gia đình bạn gặp nhiều thành công, tài lộc đong đầy. Tiêu biểu nhất như các loại là tượng Tỳ Hưu đá, tượng Phật Di Lặc đá…

Đối với những người có địa vị trong xã hội, giữ chức vụ lãnh đạo hoặc có chức có quyền nều dùng tượng đá phong thủy tại nhà hoặc nơi làm việc sẽ có ý nghĩa là được quý nhân phù trợ và luôn đưa ra những quyết định sáng suốt. Theo đó nhận được lòng tin của mọi người và tránh được những âm mưu xấu của kẻ tiểu nhân để được thăng quan tiến chức.

Ngoài ra một số tượng đá mini như tượng La Hán, tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Hộ Pháp… có tác dụng mang tới cho gia đình nhiều phước lành, sự bình yên đế gia đình luôn hòa thuận vui vẻ, tránh được những phiền phức không đáng có, giúp cho cuộc sống luôn hạnh phúc hơn.

Do đó, những bức tượng đá đẹp không chỉ là tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn trong từng chi tiết mà phải phát huy được hết những giá trị phong thủy tốt đẹp nhất.

4. Hướng dẫn chọn tượng đá mỹ nghệ hợp phong thủy

tượng đá nghệ thuật

Một bức tượng đá mỹ nghệ hợp phong thủy cần phải đáp ứng đủ các yếu tố như âm dương ngũ hành và triết lý phương Đông. Hiểu cụ thể như bao gồm tỷ lệ, màu sắc, kích thước và cách bố trí từ các chi tiết nhỏ nhất, cho đến chọn các chất liệu làm tượng nghệ thuật. Nhất là phải chủ ý đến ngũ quan nên điêu khắc tượng Người, hay các đường nét sáng tạo với tượng hình con vật phong thủy. Lưu ý từng chi tiết nhỏ phải khắc nét rõ ràng không cẩu thả.

Chọn tượng đá theo phong thủy cũng cần chú ý đến màu sắc phải đặt màu theo đúng hướng và cung mệnh đó. Nên nhớ kích thước tượng phải hài hóa cân đối so với không gian và phải phù hợp với kích thước Lỗ Ban phong thủy.

Tượng đá nghệ thuật phải chọn dựa vào vị trí cần đặt, không được đặt một cách tùy tiện. Có những loại tượng chỉ dành cho đền chùa, miếu phủ mà không phù hợp đặt tại nhà. Muốn tăng tài lộc, may mắn và sức khỏe cần đặt tượng đúng với cung sinh khí của gia chủ. Để có hướng đặt chính xác nhất cũng cần xem tuổi của gia chủ và không gian căn nhà để chọn vị trí đẹp nhất.

5. Các loại tượng đá nghệ thuật phổ biến

tượng đá nghệ thuật

Tượng đá nghệ thuật phổ biến gồm các loại như tượng tứ linh, rồng đá, phượng đá, kì lân đá, rùa đá, long quy đá, nghê đá, voi đá, hạc đá, tỳ hưu đá, chó đá, tượng Phật đá, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng trang trí phòng khách, tượng các con linh vật phong thủy.

6. Những mẫu tượng đá mỹ nghệ đẹp nhất

 

Mẫu tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất

Các mẫu tượng đá nghệ thuật

tượng đá nghệ thuật

Điêu khắc tượng đá mỹ nghệ

Tượng đá mỹ nghệ đa dạng

7.Giá trung bình của tượng đá là bao nhiêu?

Giá tượng đá không có một mức giá cụ thể nào mà phải phụ thuộc vào từng loại tượng định làm cũng như kích thước tượng, chất liệu đá, địa chỉ vận chuyển đến, yêu cầu thiết kể của khách hàng, hoa văn họa tiết khắc họa trên tượng… Từ đó với những yếu tố này sẽ giúp quyết định được giá thành làm tượng đá một cách hợp lý nhất.

8: Địa chỉ điêu khắc tượng đá uy tín, giá rẻ

Tượng đá mỹ nghệ điêu khắc nghệ thuật luôn tạo ấn tượng cho mọi người bởi sự độc đáo nên đây là lý do nó luôn được ưa chuộng và nhiều khách hàng đặt mua. Lý do đơn giản vì tượng đá biết tạo điểm nhấn trong không gian trang trí, chỉ cần chọn vị trí đặt phù hợp là phong thủy luôn được đảm bảo. Do đó, để chọn được một bức tượng nghệ thuật ưng ý, đáp ứng đủ yêu cầu thì cần lưu ý về chất liệu, các đường nét điêu khắc và giá thành.

Một trong những địa chỉ điều khắc tượng đá uy tín, giá rẻ và chất lượng tốt nhất phải kể đến Đá Mỹ Nghệ Hoàn Hảo có cơ sở chế tác đặt tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình nổi tiếng nhất cả nước.

Đá Mỹ Nghệ Hoàn Hảo luôn không ngừng chế tác thêm nhiều mẫu mã tượng đá cho khách hàng thoải mái lựa chọn, đảm bảo được sự đa dạng và độc đáo của mỗi sản phẩm so với các đơn vị khác trên thị trường. Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu và lựa chọn chất liệu đá tự nhiên trong chế tác các sản phẩm đá phong thủy nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ bền.

Vì vậy, muốn đặt làm tượng đá mỹ nghệ uy tín và chất lượng hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Hoàn Hảo qua Hotline: 0943552268 hoặc website: https://www.dadeplangnghe.com để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo